Bán hàng trên Zalo, vướng mắc của bạn là gì ?

Zalo là một môi trường Marketing rất tiềm năng, bởi nó sở hữu những lợi thế nhất định về người dùng nhưng cũng tồn tại những chính sách gây khó khăn cho việc bán hàng trên Zalo.

kho-khan

1. Chi phí quảng cáo cao
Ít nhất 30 triệu đồng cho một chiến dịch quảng cáo trên Zalo, đây rõ ràng là một cánh cửa đóng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí đối với các doanh nghiệp lớn cũng còn hơi e dè bởi muốn đầu tư chi phí marketing trên một kênh nào đó mà bản thân mình cũng không thể đo lường được hiệu quả mang lại thì rủi ro cao là điều khó chấp nhận
Bởi vậy, bạn ít khi thấy quảng cáo dạng trả phí trên Zalo, đa số là quảng cáo về game hoặc có chăng là những thương hiệu khá tên tuổi và có nguồn tài chính vững mạnh, sẳn sàng chi để làm thương hiệu.

2. Rào cản về thiết bị
Nếu phương án nhất là chi tiền quảng cáo bạn không đủ khả năng hoặc không muốn chấp nhận rủi ro cao thì hãy chọn cách thủ công hơn là tạo cho mình những tài khoản cá nhân, kết bạn và bán hàng ngay trên chính tài khoản đó. Sự thật là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho những việc này vì những ràng buộc nhất định về thiết bị.
Bạn khó có thể dùng Zalo trên điện thoại để rồi hàng ngày ngồi kết bạn, hoặc khi muốn post một tin mới trên newfeed để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ bằng cách ngồi soạn lại hoặc copy và past một dòng status nào đó vừa đăng trên fanpage, sẽ được thôi nhưng phải mất rất nhiều thao tác và thời gian để làm việc đó.

3. Hạn chế về tiếp cận khách hàng
Đã xác định bán hàng bằng tài khoản cá nhân Zalo bạn phải xem lại điều này:
– Mỗi ngày Zalo cho kết bạn tối đa 50 người
– Mỗi tài khoản chỉ cho phép tối đa 2000 bạn
– Mỗi Smartphone chỉ cho phép kết bạn quanh đây bán kính 10km

Đây là những hạn chế mà không phải ai cũng dễ dàng nhìn thấy được. Trong Zalo tổng số bạn bè có thể chính là khách hàng tiềm năng. Vì vậy muốn tiếp cận được nhiều khách hàng thì hãy kết bạn thật nhiều. Đừng quên kết bạn cũng cần phải có nghệ thuật nhé !